TƯ VẤN SỬ DỤNG

Cách đấu đèn tuýp LED thay thế bóng đèn tuýp huỳnh quang rất đơn giản. Trungtamled.com xin hướng dẫn chi tiết cách đấu đèn tuýp led thay đèn huỳnh quang hết sức đơn giản và an toàn.

 

 

 

CHUẨN BỊ CÁC THIẾT BỊ TRƯỚC KHI ĐẤU NỐI

Trước khi thực hiện đấu nối đèn tuýp led thay thế bóng đèn truyền thống bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để việc thực hiện đấu nối đảm bảo an toàn và hiệu quả.

1/ Kìm cắt dây điện, 01 cuộn băng dính đen, 01 tua vít, 01 chiếc kéo

2/ 1 chiếc bóng tuýp led, 1 máng đèn phù hợp với chiếc đèn tuýp led. Ngoài ra, nếu là máng đèn đôi, bạn có lắp đặt 2 bóng đèn tuýp. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng ánh sáng ít hay nhiều của mỗi hộ gia đình. 1 đoạn dây điện phụ thuộc vào kích thước của đèn. Chiều dài của đoạn dây điện thường là 1 đến 2 mét.

 

CÁCH ĐẤU ĐÈN TUÝP LED VÀO MÁNG ĐÈN TUÝP HUỲNH QUANG

Bóng đèn tuýp led sử dụng nguồn điện trực tiếp 220v không sử dụng tắc te hay chấn lưu. Cách lắp đặt đèn led tuýp, đèn tuýp led 1m2 rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là bạn đã thực hiện đấu nối thành công. Cách thực hiện đấu đèn tuýp led được thực hiện lần lượt theo các bước.

Bước 1: Trước khi tiến hành lắp bóng đèn tuýp led mới bạn ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho việc đấu nối, sau đó bạn tháo bóng đèn huỳnh quang xuống và dùng dùng tua vít tháo những chiếc tắc te và chấn lưu ra khỏi máng đèn. Những chiếc bóng đèn led sẽ không cần sử dụng những thiết bị này để chiếu sáng. Nếu sử dụng bóng đèn mới thì bỏ qua bước này.

 

 

Bước 2: Sau khi gỡ bỏ chấn lưu và tắc te, chúng ta sẽ tiến hành nối dây điện theo đúng sơ đồ đấu nối dưới đây cụ thể:

Đối với máng tuýp đơn: Đấu nối nguồn 1 (Nguồn dây nóng) với đầu A/B của máng đèn huỳnh quang, còn nguồn 2 (nguồn dây nguội) với đầu C/D của máng đèn huỳnh quang.

Đối với máng tuýp đôi: Đấu nối nguồn 1 (Nguồn dây nóng) với đầu A/B của máng đèn huỳnh quang (đầu A mắc nối tiếp với đầu B), còn nguồn 2 (nguồn dây nguội) với đầu C/D của máng đèn huỳnh quang (đầu C mắc nối tiếp với đầu D). Sau khi đấu nối xong bạn thực hiện dùng băng dính quấn các đầu nối (nếu có) để đảm bảo an toàn,nguồn điện không bị dò dỉ.

 

 

Bạn hãy quan sát thật kỹ sơ đồ lắp đặt đèn tuýp led trong hình vẽ và thực hiện đấu nối theo đúng hướng dẫn là bạn đã đấu nối thành công việc thay thế bóng tuýp huỳnh quang sang bóng đèn tuýp led.

 

 

Trường hợp bạn không thể tự lắp đặt thay thế bóng đèn tuýp led được xin vui lòng liên hệ tới số hotline của trungtamled.com để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Bản quyền © 2018 thuộc về ĐIỆN ĐỨC TÍN
Logo Thiết kế website