TƯ VẤN SỬ DỤNG

Đèn huỳnh quang là sản phẩm chiếu sáng phổ biến được người tiêu dung ưa chuộng từ vùng quê nông thôn đến phố thị hiện đại. Là sản phẩm  chiếu sáng gắn liền hếu hết các ngôi nhà của chúng ta ngay từ khi còn bé.

 

Vài năm trở lại đây khi công nghệ sản xuất phát triển, trong ngành chiếu sáng đã ra đời những sản phẩm đèn LED chiếu sáng hiện đại để dần thay thế bóng huỳnh quang, các loại đèn truyền thống. Với những lợi ích vượt trội mà công nghệ LED mang lại thì bạn nên đón nhận và thay thế bóng đèn huỳnh quang cũ sang bóng đèn tuýp led.

 

Đèn tuýp led

 

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng bóng tuýp led để thay thế cho đèn huỳnh quang hiện tại:

 

Đèn tuýp led không chứa thủy ngân độc hại

Như ta đã biết, trong ruột mỗi bóng đèn huỳnh quang sẽ có một lượng thủy ngân, chúng sẽ vô hại nếu sử dụng bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp bóng bị rơi vỡ sẽ khiến thủy ngân giải phóng ra môi trường bên ngoài. Đây là loại chất độc gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Đèn tuýp led sử dụng chip LED hiện đại để chiếu sáng, không chưa thủy ngân hay flour nên rất an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây là lý do thứ nhất bạn nên thay thế bóng huỳnh quang cũ bằng bóng tuýp led.

 

Đèn LED tiết kiệm điện năng hơn đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được cho là đã tiết kiệm điện hơn so với đèn sợi đốt Edison khi hiệu suất năng lượng đạt từ 50 – 60%. Tuy nhiên, so với đèn LED hiện nay thì khả năng tiết kiệm điện vượt bật hơn, khi chúng có thể chuyển hóa đến 90% điện năng thành ánh sáng, chỉ hao phí <10% thành nhiệt năng cực kỳ thấp. Đèn led tuyp là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng dân dụng và công nghiệp.

 

Đèn tuýp led ít tỏa nhiệt hơn

Cũng vì lý do trên mà đèn tuýp LED ít tỏa nhiệt ra môi trường. Đối với các không gian rộng, phân xưởng lớn thì hệ thống phải bao nhiêu rất nhiều đèn để đảm bảo độ sáng. Nhưng nếu sử dụng đèn truyền thống thì nhiệt năng tỏa ra từ các bóng đèn sẽ ảnh hưởng rất lớn, làm tang đáng kể nhiệt độ phòng. Hệ thống điều hòa không khí phải hoạt động nhiều hơn, tốn kém điện năng hơn.

 Đèn huỳnh quang chiếu sáng nhà xưởng

 

Đèn tuyp led có tuổi thọ cao hơn đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang có tuổi thọ khoảng 15000 giờ chiếu sáng, trong khi đèn led hiện đại thì tuổi thọ trung bình đến 50.000 giờ chiếu sáng, cao gấp từ 3 – 4 lần so với đèn huỳnh quang. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí và thời gian cho việc thay thế, sữa chữa bóng đèn.

 

Đèn tuyp led không bị ảnh hưởng đến số lần bật tắt bóng

Việc bật tắt đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với đèn huỳnh quang truyền thống, khiến cho tuổi thọ của chúng bị giảm đi nếu người dung bật tắt nhiều lần. Khắc phục nhược điểm lớn nhất của đèn huỳnh quang truyền thống thì đèn tuyp LED sử dụng chip hiện đại chỉ sử dụng điện áp thấp nên không bị giảm tuổi thọ vì tần số bật tắt.

 

Đèn tuyp led không bị nhấp nháy như đèn huỳnh quang

Khi bật đèn huỳnh quang thì cần phải tốn một thời gian từ 5 – 10s để làm ấm và khởi động trước khi phát sáng. Ngoài ra, đèn cũng khá nhạy cảm với điện áp và thường bị nhấp nháy, chập chờn gây cảm giác mỏi mắt, khó chịu, đau đầu. Đối với đèn càng sử dụng lâu thì càng có hiện tượng này.

 

Trong khi đèn tuýp led có thể bật sáng tức thì khi khởi động chỉ 0,1 giây, không phát ra tiếng ồn khi khởi động. Và không bị nhấp nháy nhờ vào đèn led có thể hoạt động ở điện áp thấp, và được cấp nguồn nhờ Driver ổn áp. Do đó, đèn tuýp led cho ánh sáng tốt hơn, an toàn cho mắt. Vì vậy nếu đèn huỳnh quang nhà bạn đang bị tình trạng nhấp nháy hãy thay ngay bóng đèn tuýp led nhé.

 

Thay thế bóng huỳnh quang cũ bằng bóng tuyp led

Thay thế bóng huỳnh quang cũ bằng bóng tuyp led

 

Như vậy, Có nên thay thế bóng đèn huỳnh quang cũ thành bóng tuyp led không? Và trên đây là 6 lý do cơ bản khiến bạn nên thay thế ngay chiếc bóng đèn huỳnh quang cũ sang bóng đèn tuýp led hiện đại nhé. Sử dụng đèn tuýp led vừa tiết kiệm chi phí sữa chữa, tiết kiệm điện năng, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường nữa.

 

Trung Tâm Đèn là đại lý phân phối đèn led. Chúng tôi cam kết các sản phẩm Đèn LED là sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành sửa chữa đảm bảo. Bên cạnh đó Trung Tâm Đèn - Điện Đức Tín còn có bảng giá Đèn LED tốt nhất, chính sách chiết khấu cho các đại lý, hoặc mua hàng số lượng lớn cung ứng, phục vụ công trình dài hạn.

 

Mời quý khách tham khảo Đèn tuýp led Anfaco do Trung Tâm Đèn phân phối tại:

Đèn tuýp led T5 Anfaco: https://trungtamden.com/den-led-anfaco/mang-den-t5

Đèn tuýp led T8 Anfaco:  https://trungtamden.com/den-led-anfaco/mang-den-t8

 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn lắp bóng đèn tuýp led 1m2 vào máng đèn huỳnh quang cũ

 

Bản quyền © 2018 thuộc về ĐIỆN ĐỨC TÍN
Logo Thiết kế website