TƯ VẤN SỬ DỤNG

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà, cách lựa chọn màu sắc ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả chiếu sáng.

 

Màu sắc hay nhiệt độ ánh sáng ảnh hưởng tới việc tạo hiệu ứng không khí, tạo cảm hứng, tăng khả năng tập trung hay giảm các tật thị giác, đảm bảo sức khỏe gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố cần thiết khi chọn màu ánh sáng cho các căn phòng trong nhà bạn nhé:

 

Ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian thư giãn nghỉ ngơi đòi hỏi không khí ấm cúng, dễ chịu. Màu vàng luôn tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và dễ chịu lý tưởng cho một phòng ngủ thư giãn với những giấc ngủ êm ái, bồng bềnh.

 

Ánh sáng cho phòng khách

Phòng khách là không gian đòi hỏi cảm giác tự nhiên, gần gũi nên chọn những gam màu ánh sáng ấm, tạo cảm giác thân mật nhẹ nhàng phù hợp với màu sắc của nội thất trong phòng. Những không gian với màu sắc chủ đạo là gam màu lạnh nên kết hợp với ánh sáng trắng; không gian và nội thất tông màu nóng nên sử dụng đèn ánh sáng vàng.

 

Ánh sáng phòng bếp, bàn ăn

Lựa chọn màu sắc ánh sáng cho phòng bếp cũng rất quan trọng. Ánh sáng phòng bếp đòi hỏi đồng đều, liên tục và đảm bảo cường độ phù hợp nên sử dụng đèn led chiếu sáng cao cấp với gam màu trắng cung cấp hình ảnh rõ ràng. Khu vực bàn ăn phụ thuộc vào nội thất, sở thích của từng người có thể lựa chọn gam màu với không khí lãng mạn, ấm cúng hay vui tươi, gần gũi. Bạn có thể sử dụng đèn thả bàn ăn, hay thiết bị ánh sáng thay đổi cường độ phù hợp,…

 

 

 

Các màu sắc phổ biến ngày nay:

- Ánh sáng vàng: là những gam màu ánh sáng ấm áp với nhiệt độ khoảng 2700-3000K, tạo hiệu ứng cảm giác êm dịu, thoải mái tạo không gian gần gũi tự nhiên, nhưng khi đặt các đồ vật gần thiết bị chiếu sáng có gam màu này hình ảnh không chân thực.

 

- Ánh sáng trắng là gam màu có nhiệt độ 5000-6500K, với cường độ ánh sáng rõ, mạnh, chiếu sáng định hướng tập trung cao cung cấp hình ảnh rõ ràng và chân thực tạo không khí vui vẻ.

 

Việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn LED cho ngôi nhà của bạn rất quan trọng, tạo một không gian thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và tạo một cảm giác an toàn không nơi đâu bằng nhà mình.

 

Chúng tôi - trungtamled.com được thành lập vào năm 2012, từ lâu đã là đơn vị cung cấp đèn led uy tín và chính hãng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0918 109 039 để được tư vấn chọn loại đèn phù hợp với không gian và phù hợp với chi phí cho gia đình bạn.

Bản quyền © 2018 thuộc về ĐIỆN ĐỨC TÍN
Logo Thiết kế website