TIN TỨC SẢN PHẨM

Đèn đường led năng lượng mặt trợi có nhiều tính năng thông minh, được sử dụng để phục vụ trong chiếu sáng đường phố, chiếu sáng trong công viên, gia đình hay các nơi công cộng khác. Hãy cùng Trung Tâm Đèn khám phá về chi tiết cấu tạo của dòng đèn đường led năng lượng mặt trời này nhé.

Đèn đường led năng lượng mặt trời được cấu tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau như bóng đèn LED, tấm pin solar, pin sạc, bộ điều khiển, cột đèn, giá đỡ…

 

1/ Bóng đèn LED

Bòng led của đèn đường năng lượng mặt trời được bao bọc bởi một lớp vỏ với chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, chịu lực va đập, chống cháy nổ, chống nước với tiêu chuẩn chống thấm hiệu quả để bảo vệ các con chip bên trong đèn. Nhờ vậy mà đèn đường led năng lượng có thể thích nghi với các điều kiện thời tiết thất thường như ở Việt Nam.

 

Bên trong của đèn đường led năng lượng là những CHIP LED cao cấp được thiết kế với góc chiếu sáng tùy theo vị trí lắp đặt. Ánh sáng từ chip Led sẽ phát ra liên tục, không nhấp nháy, không ảnh hưởng đến thị giác của mặt.

Chip LED thường có tuổi thọ cao, có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài mà ít ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, tiết kiệm năng lượng đến 50% so với loại đèn thông thường.

 

2/ Tấm pin mặt trời:
Tấm pin mặt trời là bộ phận quan trọng nhất của đèn đường led năng lượng mặt trời. Tấm pin là nơi sẽ hấp thụ ánh sáng từ mặt trời sau đó làm nhiệm vụ chuyển hóa quang năng (ánh sáng mặt trời) thành điện năng để giúp cho đèn sáng.

Pin mặt trời của đèn đường led được thiết kế nhỏ gọn thường được tích hợp bên trên bóng đèn hay tách ra riêng với góc độ điều chỉnh hấp thụ ánh sáng tốt hơn.

 

Các mẫu đèn đường hiện nay sử dụng phổ biến 2 loại tấm pin năng lượng mặt trời là Mono và Poly. Tấm Pin Mono với chất liệu silic đơn tinh thể có khả năng chuyển đổi cao hơn tấm pin Poly (sử dụng chất liệu silic đa tinh thể. 

Cấu tạo của đèn đường led năng lượng mặt trời

Cấu tạo của đèn đường led năng lượng mặt trời

 

3/ Pin Sạc (Ac Quy)

Pin Sạc làm nhiệm vụ lưu trữ nguồn năng lượng điện, lưu trữ điện từ ban ngày để chiếu sáng vào ban đêm. Pin Sạc của đèn đường LED năng lượng mặt trời có thể được lăó đặt phía bên trong đèn hoặc tách ra bên ngoài và được nối với nhau bằng dây dẫn điện.

 

Pin Sạc năng lượng mặt trời được làm bằng chất liệu liệu Lithium cao cấp, có độ bền và tuổi thọ cao, đóng vai trò tích trữ nguồn điện được chuyển hóa từ tấm pin cho đến khi sạc đầy trong những ngày trời nắng.

 

4/ Cột đèn:

Đã nói đến đèn đường thì phải có cột đèn. Cột đèn của đèn đường led năng lượng mặt trời thường có độ cao từ 2m đến 6m tùy vào khu vực lắp đặt và mục đích sử dụng. Ngoài ra, tùy vào công suất và bán kính chiếu sáng của đèn mà ta có thể chọn chiều cao cột đèn phù hợp.

Cột đèn sẽ bố trí thêm phần khung hoặc giá đỡ để lắp đèn bào cột. Chất liệu thường sẽ được làm từ thép không gỉ phủ lớp sơn tĩnh điện giúp cột đèn có độ bền cao, chống oxy hóa với điều kiện thời tiết ngoài trời. Phần khung, giá đỡ này có khả năng chịu được sức nặng của đèn, tấm pin, cùng các bộ phận khác và giúp cố định các bộ phận đó thật chắc chắn, ổn định trên cột.

 

5/ Một số bộ phận khác của đèn đường năng lượng mặt trời:

Tùy vào từng loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau mà các nhà sản xuất trang bị thêm một số bộ phận, linh kiện khác để đảm bảo đèn hoạt động và phục vụ tốt nhất.

+ Bộ điều khiển Sạc: là thành phần quan trọng giúp quá trình nạp năng lượng vào pin điện từ tấm pin mặt trời không bị vượt mức, tránh tình trạng quá tải.

+ Dây cáp kết nối: thường được dùng cho loại đèn có tấm pin mặt trời được tách riêng với đèn, được thiết kế chắc chắn, không gây rò rỉ trong quá trình dẫn năng lượng từ tấm pin mặt trời đến đèn.

+ Bộ cảm biến quang: thường được tích hợp bên trong sản phẩm, giúp đèn tự động tắt khi có ánh sáng mặt trời và tự động bật khi vào ban đêm hay trời nhiều mây, tối tăm mà không cần nhờ đến sự can thiệp của con người.

 

Như vậy, trên đây là giới thiệu về cấu tạo của đèn đường led năng lượng mặt trời mà bạn có thể tham khảo.

 

Hiện nay tại Trung Tâm Đèn chúng tôi đang phân phối các sản phẩm đèn led ANFACO chất lượng uy tín, trong đó có đèn đường led năng lượng mặt trời ANFACO bạn có thể tham khảo tại: https://trungtamden.com/den-led-anfaco/den-duong-nang-luong-anfaco 

 

 

  • thông tin liên quan
Bản quyền © 2018 thuộc về ĐIỆN ĐỨC TÍN
Logo Thiết kế website